VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Tốc độ mạng 3G của VinaPhone có thể tăng gấp 6 lần so với hiện tại  (30/07/2014)

 • Mạng di động VinaPhone ngày 30/7 thông báo, các chuyên gia kỹ thuật của VinaPhone đã thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps (bổ sung tính năng mới DC-HSDPA cho hệ thống 3G).

   

  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VNP)

   

  Trong môi trường lý tưởng, khi chưa có DC-HSDPA, để download một bộ phim có dung lượng 5Gbits phải mất thời gian ít nhất 12 phút 42 giây. Tuy nhiên, với tốc độ 42Mbps, thời gian này chỉ còn 2 phút 7 giây. Tốc độ này tăng gấp 6 lần so với hiện tại.

  Theo đại diện của VinaPhone, việc thử nghiệm tăng tốc độ truy cập 3G được tiến hành tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà mạng đặt mục tiêu tới đầu năm 2015 việc tăng tốc độ truy cập 3G lên 42Mbps sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn quốc cho toàn bộ gần 13.000 trạm thu phát sóng 3G.

  Hiện, VinaPhone đang phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị để thử nghiệm nâng cao tốc độ truy cập 3G lên 84Mbps để tiếp tục khẳng định vị trí mạng di động có tốc độ 3G nhanh nhất hiện nay.

  Trước tình hình nhu cầu thoại và SMS đang có xu hướng chững lại, VinaPhone đã chuyển hướng chiến lược sang tập trung đầu tư mạnh vào 3G và các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại hình dịch vụ này.

  Theo ông Đoàn Xuân Hợp, Phó trưởng phòng Kinh doanh của VinaPhone, trong các giai đoạn phát triển tiếp theo, VinaPhone cam kết tiếp tục phát triển công nghệ hiện đại băng thông rộng, tốc độ cao, đi đầu phát triển các dịch vụ tiện ích mới cho người sử dụng, đặc biệt là các dịch vụ đa phương tiện, các dịch vụ thanh toán và thương mại điện tử qua điện thoại di động.

   

  Theo Yên Thủy (Vietnam+)