VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • T-Mobile ra ứng dụng cho phép thuê bao mở khóa điện thoại  (11/08/2014)

 • Theo trang tin khoa học-công nghệ, The Verge, nhà mạng di động T-Mobile của Mỹ vừa phát hành ứng dụng di động cho phép các thuê bao mua máy điện thoại di động do nhà mạng này phân phối được quyền lựa chọn mở khóa chiếc điện thoại của mình.

   

  Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

   

  Với động thái trên, T-Mobile trở thành nhà mạng di động đầu tiên ở Mỹ thực hiện đạo luật mới được chính quyền Mỹ ban hành cho phép các thuê bao di động ở nước này được phép giải phóng chiếc điện thoại của họ khỏi nhà mạng phân phối để chuyển sang dùng mạng di động khác.

  Tuy nhiên, có vẻ như T-Mobile chỉ thí điểm phát hành ứng dụng trên khi giới hạn hỗ trợ đúng một mẫu điện thoại chạy Android tầm trung, Samsung Galaxy Avant.

  Mặc dù vậy, sự kiện phát hành ứng dụng này cũng là một bước tiến đầy hứa hẹn ở thị trường viễn thông khá bảo thủ như Mỹ.

  Cho đến khi đạo luật cho phép tự do mở mạng di động điện thoại, việc xin mở khóa mạng trên thiết bị di động ở Mỹ, có thể coi là một nhiệm vụ bất khả thi khi các nhà mạng có truyền thống thiết lập một hệ thống các rào cản khiến việc mở khóa điện thoại là một quá trình phức tạp đến mức làm nản lòng người tiêu dùng và cuối cùng chả ai bận tâm đến chuyện mở khóa mạng điện thoại di động của mình.

  Quay trở lại ứng dụng mở khóa mạng di động của T-Mobile, ứng dụng này sẽ được cài sẵn trên máy Samsung Galaxy Avant bán cho thuê bao và cho phép người dùng lựa chọn mở khóa mạng 30 ngày hoặc mở mạng vĩnh viễn.

  Bên cạnh đó, khi chọn mở khóa mạng điện thoại, ứng dụng sẽ tự động kết nối với hệ thống dữ liệu khách hàng của T-Mobile để kiểm tra hồ sơ tài khoản của người dùng để chắc chắn rằng người dùng có đủ điều kiện cho một mở khóa. Trong khi chờ các điều kiện mở khóa thiết bị được soạn mới cho phù hợp với luật pháp thì có thể T-Mobile sẽ vẫn áp dụng quy tắc hiện hành.

  Quy tắc mở khóa hiện tại của T-Mobile có một số yêu cầu, trong đó có điện thoại mua về có một kế hoạch trả góp hợp lý. Ngoài ra, thiết bị phải đã kích hoạt trên mạng của nhà cung cấp ít nhất 40 ngày.

  Theo The Verge, T-Mobile có khả năng cung cấp ứng dụng trên cho các thiết bị di động chạy Android khác trong tương lai.

   

  Theo Việt Đức (Vietnam+)