VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Đầu năm, nhà mạng tung ra nhiều dịch vụ mới  (11/02/2011)

 • Nếu như VinaPhone “mở hàng” bằng game nhiều tiện ích thì MobiFone cùng lúc cũng tung ra tới hai dịch vụ gia tăng cho các khách hàng của mình trên toàn quốc.

   

  Mạng di động MobiFone công bố, từ 0h00 ngày hôm qua, 10/02/2011, đã chính thức cung cấp dịch vụ Media Call cho khách hàng trên toàn quốc. Đây là dịch vụ cho phép khách hàng của MobiFone thay nhạc chuông thông thường khi nhận cuộc gọi bằng những nội dung đa phương tiện: audio, video clip và hình ảnh theo các chủ đề mà khách hàng lựa chọn.

   

  Ứng dụng MediaCall được cung cấp gồm hai tính năng chính: My Jukebox và Ring Forward Tone. Sau khi kích hoạt tính năng My JukeBox, khách hàng sẽ nhận được audio, video hoặc hình ảnh từ hệ thống MediaCall thay cho nhạc chuông thông thường của máy điện thoại di động mỗi khi nhận cuộc gọi. Khách hàng chỉ cần chọn chuyên mục ưa thích, sau đó các nội dung của chuyên mục đó sẽ được tải về và hiện thị một cách ngẫu nhiên.

   

  Còn với Ring Forward Tone, khi kích hoạt tính năng này, khách hàng A khi thực hiện cuộc gọi tới khách hàng B có thể lựa chọn nhạc chuông sẽ được bật trên máy điện thoại di động của khách hàng B. Để tải và cài đặt ứng dụng, soạn tin nhắn với cú pháp DL gửi 9246. Sau khi cài đặt ứng dụng tiến hành kích hoạt dịch vụ. Cước thuê bao dịch vụ là 5.000 đ/tháng.

   

  Ngoài Media Call, MobiFone còn cung cấp dịch vụ mExpress - dịch vụ đọc báo trên điện thoại di động cho phép thuê bao trên mạng MobiFone có thể dễ dàng đọc tin tức online với nhiều đầu báo hấp dẫn ở Việt Nam và được cập nhật liên tục từ các báo điện tử. Dịch vụ được cung cấp dưới dạng một phần mềm ứng dụng cài đặt trực tiếp trên điện thoại của khách hàng.

   

  Có hai cách tải và cài đặt ứng dụng mExpress trên điện thoại:

   

  Cách 1: Truy cập vào MobiFone Wap Portal: http://wap.mobifone.com.vn

   

  Cách 2: Soạn tin ME gửi 9211 và làm theo hướng dẫn.

   

  Khách hàng mất 400 đ/ngày để đọc các báo yêu thích hoặc 1500 đ/ngày để đăng ký đọc tất cả các tờ báo mà dịch vụ mExpress đang cung cấp. Được miễn phí cước dữ liệu sử dụng dịch vụ.

   

  Theo phân tích của các chuyên gia viễn thông, việc ngay trong những ngày đầu năm mới, các nhà mạng VinaPhone, MobiFone đã tung ra nhiều dịch vụ gia tăng tiện ích như vậy là tín hiệu rất đáng mừng.

   

  Năm 2011 được đánh giá khá khó khăn cho thị trường thông tin di động, với số lượng thuê bao đã ở mức tiệm cận bão hoà, doanh nghiệp khó có thể tìm kiếm lợi nhuận từ khách hàng mới, thay vào đó, hút các thuê bao đang hoạt động trên mạng của mình sử dụng nhiều tiện ích hấp dẫn.

   

  “Bầu sữa” dịch vụ gia tăng được dự báo sẽ góp phần không nhỏ giúp nhà mạng tăng mạnh doanh thu nếu họ biết tận dụng và triển khai hợp lý, đánh đúng, trúng vào nhu cầu của người dùng.

   

  Hiền Mai (VnMedia)