VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • VNPT ngừng cung cấp dịch vụ Internet gián tiếp  (18/06/2012)

 • Kể từ 15/7/2012 tới, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT chính thức ngừng cung cấp dịch vụ Internet gián tiếp (VNN 126x) gồm VNN 1260, VNN 1269 và VNN 1268.

   

  Hiện đã có nhiều dịch vụ Internet trực tiếp chất lượng cao, giá cả phù hợp nhiều tiện ích để khách hàng VNPT lựa chọn, thay vì Internet gián tiếp.

   

  Đây vốn là các dịch vụ có hình thức truy nhập Internet thông qua mạng điện thoại công cộng PSTN bằng cách quay số dial-up. Trước khi chính thức “khai tử” dịch vụ này, Tập đoàn VNPT đã có đơn đề nghị lên cơ quan chủ quản là Bộ Thông tin và Truyền thông.

   

  Trước VNPT tới 4 năm, Viettel, FPT Telecom, NetNam đã tuyên bố "khai tử" dịch vụ này. Đơn vị trực tiếp quản lý mạng Internet của VNPT là công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC cho biết, những năm qua, số thuê bao dial-up giảm rất mạnh và gần như không còn người sử dụng, đặc biệt là khu vực thành thị. Tuy nhiên, VDC vẫn duy trì dịch vụ dial-up vì lợi ích xã hội.

   

  Còn giờ, khi VNPT đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý cho ngừng cung cấp dịch vụ, các khách hàng còn lại hiện đang sử dụng các dịch vụ trên có thể chuyển đối sang các dịch vụ Internet trên nền cáp quang tốc độ cao FiberVNN và MegaVNN với chi phí phù hợp, kèm nhiều tiện ích.

   

  FiberVNN: Dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao băng thông đối xứng thông qua cổng Ethernet của mạng MAN-E và đôi cáp sợi quang. Tốc độ tối đa lên đến 100 Mbps.

   

  Còn MegaVNN là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng, dịch vụ này cho phép khách hàng truy nhập Internet với tốc độ cao dựa trên công nghệ đường dây thuê bao số bất đối xứng ADSL. Tốc độ Download lên đến 8 Mbps.

   

  Theo Hiền Mai (VnMedia)