VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • www.OnEdu.vn: Cẩm nang đào tạo trực tuyến thời @  (25/03/2013)

 • Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng là bạn đã có thể thỏa sức tiếp cận với những khóa học trực truyến có nội dung phong phú, đa dạng mang tính ứng dụng cao với chất lượng dịch vụ chuẩn mực, chuyên nghiệp từ cổng đào tạo trực tuyến www.OnEdu.vn...


  Công ty cổ phần phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến (VDC-NET2E) vừa đưa vào cung cấp thử nghiệm cổng đào tạo trực tuyến tại địa chỉ www.OnEdu.vn đến đông đảo khách hàng trên toàn quốc từ 24/3. Đây là thành quả của bốn tháng bắt tay vào xây dựng (từ tháng 10/2012 tới nay) giữa VDC-NET2E cùng đối tác Hàn Quốc.

   

  “Cẩm nang” đào tạo ngoại ngữ online

   

  Ngay khi cung cấp thử nghiệm, cổng đào tạo trực tuyến onEdu cung cấp tới người dùng các khóa học trực truyến có nội dung phong phú, đa dạng, mang tính ứng dụng cao với chất lượng dịch vụ chuẩn mực, chuyên nghiệp cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Đặc biệt, các học viên tham gia vào cổng đào tạo trực tuyến sẽ có thể hoàn toàn chủ động được về mặt thời gian và địa điểm mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

   


  Cổng đào tạo trực tuyến www.OnEdu.vn có giao diện khá thân thiện, sắp xếp khoa học, logic.

   

  Ở thời điểm này, onEdu sẽ giới thiệu các khóa học về: Tiếng Hàn sơ cấp, Tiếng Anh giao tiếp thực hành. Tiếng Hàn sơ cấp là khóa học đầu tiên dành cho người hoàn toàn chưa biết tiếng Hàn. Khóa học được các giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm đặc biệt thiết kế cho học viên Việt Nam nhằm cung cấp sự khởi đầu cơ bản với nền tảng vững chắc cho những người muốn học tiếng Hàn.

   

  Language School là chương trình tiếng Anh giao tiếp thực hành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm, đặc biệt thiết kế với nội dung sinh động, phong phú, dễ hiểu, dễ vận dụng dựa trên các tình huống thực tế trong xã hội, cuộc sống hiện đại và môi trường công việc hàng ngày.

   

  Xây dựng để phát triển đồng đều cả 4 Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các khóa học này giúp học viên sẽ được xây dựng một nền tảng ngôn ngữ vững chắc, rèn luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh như người bản ngữ để có thể tự tin làm chủ được ngôn ngữ; ứng dụng thành thạo và linh hoạt Tiếng Anh trong giao tiếp từ đơn giản đến phức tạp; từ xã hội đến môi trường làm việc.

   

  Theo bà Đỗ Thị Hoàng Hạnh, Trưởng Dự án onEdu, mục tiêu xây dựng trang web trực tuyến này trước tiên chính từ định hướng phát triển của công ty. Đây là bước đầu tiên cho sự phát triển của chữ E thứ 2 của VDC-NET2E - Education. Với mong muốn bước chân vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ về giáo dục, nhưng VDC-NET2E đứng ở góc độ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứ không phải là trường học cung cấp.

   

  Với lợi thế về mặt ý tưởng xây dựng các kế hoạch các khóa học, mục tiêu được đặt ra của VDC-NET2E là cung cấp cho người sử dụng những khóa học có tính thực tiễn, thực hành cao. “Kết thúc khóa học chúng tôi mong muốn bạn có thể sử dụng những kiến thức ấy, kỹ năng ấy áp dụng trong quá trình làm việc cũng như trong giao tiếp” - bà Hạnh chia sẻ. 

   

  Kết thúc quá trình học đó người học sẽ có được chứng nhận như các khóa học ngoại ngữ offline. Trong quá trình học người học sẽ được tương tác với giáo viên, giúp cho có những nhận xét về quá trình học như thế nào, khả năng tiếp thu ra làm sao để người học có thể làm bài tập kiểm tra, trao đổi hàng ngày với giáo viên hoặc người điều hành chương trình đó để nâng cao trình độ của mình. Ngoài ra, vì VDC-NET2E coi đó như một trường học, lớp học thực sự nên trong quá trình học người học sẽ nhận được các phản hồi, nhắc nhở để làm sao đảm bảo tiến độ học tập.

   

  Hướng tới phương thức đào tạo chuẩn mực

   

  Tới thời điểm này ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến chứ không phải VDC-NET2E là đơn vị đầu tiên. Tuy nhiên, VDC-NET2E lại mong muốn với phần mềm quản trị hệ thống mà công ty xây dựng sẽ có thể cập nhật nhiều nội dung thông tin cho người dùng hơn thế.

   

  Ở lĩnh vực này, hiện nay có nhiều đơn vị có kho nội dung trên mạng khá phong phú. Xây dựng website chỉ trong một thời gian khá ngắn, bốn tháng, để đảm bảo cung cấp dịch vụ ra thị trường, có khả năng kinh doanh, cạnh tranh với đối thủ khác, VDC-NET2E đã phải có cách lựa chọn nội dung cho phù hợp nhất. Hiện nay những nội dung được cung cấp là nội dung hợp tác với đối tác Hàn Quốc. Thời gian tới sẽ có những nội dung mà VDCNet2E xây dựng trực tiếp tại Việt Nam, do người Việt Nam chính thức xây dựng.

   

  Không chỉ cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến trên onEdu, theo bà Đỗ Thị Hoàng Hạnh, VDC-NET2E còn có thể cung cấp giải pháp này cho các doanh nghiệp, trường học muốn xây dựng cổng đào tạo trực tuyến riêng cho đơn vị của mình. Chính vì vậy, VDC-NET2E muốn tiếp cận với một phương pháp đào tạo trực tuyến chuẩn mực.

   

  Mục tiêu lớn nhất cho trang web trong thời gian tới đó là website sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên… Vào onEdu là có thể cảm nhận những gì cần đều sẽ có. Ở giai đoạn cổng thông tin đang được cung cấp thử nghiệm, VDC-NET2E mong muốn sẽ nhận được các ý kiến phản hồi của người học để có thể tiếp tục nâng cấp, bổ sung để hoàn thiện hơn. Bà Hạnh cho hay, onEdu sẽ tiếp tục phát triển và giới thiệu các khóa học: kỹ năng mềm, kiến thức phổ thông, công nghệ như dịch vụ học trực tiếp với chuyên gia trong thời gian tới.

   

  Đặc biệt, nhân dịp giới thiệu thử nghiệm dịch vụ, onEdu sẽ dành tặng hai khóa học Tiếng Hàn sơ cấp 1 và Tiếng Anh giao tiếp thực hành level 1.01 cho các học viên đăng ký tài khoản trên hệ thống từ ngày 24/3 - 30/4/2013.

   

  Hiền Mai (VnMedia)