VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Việt Nam: "Miếng bánh ngọt" của doanh nghiệp công nghệ  (28/03/2013)

 • Theo Phó Chủ tịch phụ trách Các Phân khúc thị trường và Kiến trúc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản - Cisco Systems, ông Ross Fowler, Việt Nam không hề đi sau các quốc gia khác trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Thậm chí, còn đang đứng trước cơ hội ứng dụng ngay những công nghệ mới nhất. Đây là một thị trường tiềm năng cho các công ty trên toàn thế giới.

  Ông Ross Fowler đã rất ấn tượng với chia sẻ của đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong Hội thảo Cisco Innovate 2013 vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo ông, VNPT chính là một điển hình doanh nghiệp khuyến khích ứng dụng mạnh ứng dụng ICT hiệu quả cho chính VNPT và khách hàng của mình. Chia sẻ của đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tại Hội thảo Cisco Innovate 2013 được đánh giá đây là doanh nghiệp có tầm nhìn rất đồng điệu với xu hướng phát triển của ICT hiện nay.

  Chia sẻ tại Hội thảo, đại diện của VNPT, bà Phạm Thị Thanh Mai - Phó ban Viễn thông cho hay, VNPT luôn nhìn vào lợi ích của khách hàng để lựa chọn dịch vụ có lợi cho khách hàng. Trong năm 2013, VNPT sẽ tập trung mạnh việc triển khai chuyển đổi mạng IP nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng lại có thể cung cấp đa dịch vụ cho khách hàng với giá cả hợp lý.

  Việc chuyển đổi trung tâm dữ liệu hoạt động theo hướng tập trung, tích hợp công nghệ ảo hóa để tối ưu nhất nguồn lực cũng được VNPT triển khai thực hiện. Theo đại diện của VNPT, đó là lý do năm 2013 VNPT tập trung mạnh cho việc triển khai điện toán đám mây và các dịch vụ quản trị.

  Với dân số hơn 88 triệu người, trong đó gần 31 triệu người sử dụng Internet đại diện cho 35% dân số, và 16 triệu người sử dụng Internet qua mạng 3G tương đương với khoảng 18% dân số và một nền kinh tế tăng trưởng đạt 5.03% trong năm 2012, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng cho các công ty trên toàn thế giới.

  Được biết, Hội thảo Cisco Innovate 2013 với chủ đề “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay: Kết nối những gì chưa được kết nối” là nơi các khách hàng và đối tác doanh nghiệp trong các lĩnh vực công và tư nhân tìm hiểu về những xu hướng công nghệ thông tin (ICT) và các giải pháp thông minh sẽ giúp họ đổi mới tổ chức và doanh nghiệp.

  Theo ông Nguyễn Trường Sinh, Tổng Giám đốc Cisco Systems Việt Nam, thế giới của chúng ta đang thay đổi. Phương thức làm việc của chúng ta trong một vài năm tới sẽ rất khác so với cách đang làm ngày hôm nay. Tốc độ thay đổi sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những gì đã thấy trong 15 năm vừa qua khi Internet bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Hơn 50 triệu người cũng như rất nhiều dữ liệu, quá trình và vật thể vẫn chưa được kết nối và chúng ta mới chỉ bắt đầu cuộc hành trình tiếp theo để kết nối những thứ chưa được kết nối tại Việt Nam.

  Với quan điểm trên, tại hội thảo Cisco Innovate 2013 diễn ra ở Hà Nội, các đại biểu được cập nhật về các giải pháp thông minh cho các dịch vụ tài chính, các công ty thuộc các ngành nghề khác nhau, cũng như các khối chính phủ với kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả nhất.

  Hiền Mai (VnMedia)