VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • VNPT nằm trong top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2020  (05/10/2020)

 • Top 10 Bảng xếp hạng Công ty uy tín ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ và Niêm yết của Vietnam Report mới đây vinh danh VNPT, thương hiệu VT-CNTT hàng đầu Việt Nam với danh hiệu Công ty Công nghệ uy tín 2020. Vinh dự này một lần nữa khẳng định tầm vóc, vị thế và những góp tích cực của VNPT cho sự phát triển chung của nền kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế số, xã hội số Việt Nam.

  Top 10 công ty công nghệ uy tín 2020

  Từ quý II/2020, Vietnam Report chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín các ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ và Niêm yết. Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. Những doanh nghiệp được vinh danh trong Top 10 Công ty uy tín các ngành năm 2020 đều là những đại diện doanh nghiệp có hoạt động hiệu quả, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nền kinh tế và thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Theo đánh giá của Vietnam Report, kinh tế toàn cầu sau một năm 2019 trầm lắng, 6 tháng đầu năm 2020 đã bước vào một cuộc khủng hoảng khốc liệt do tác động lan rộng của đại dịch COVID-19. Tại Việt Nam, COVID-19 cũng làm ngưng trệ, gián đoạn nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội.


  Đại diện VNPT lên nhận bằng khen Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2020 của Ban tổ chức Vietnam Report

  Ngành Công nghệ thông tin - Viễn thông, tuy cũng phải đối mặt với khó khăn về doanh thu và lợi nhuận nhưng dựa trên đặc thù của ngành, Công nghệ thông tin vẫn được xem là một trong những lĩnh vực ít bị ảnh hưởng nhất. Đại dịch bùng phát đã thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp công nghệ tích cực nghiên cứu, cập nhật kịp thời các ứng dụng phục vụ trong và sau mùa dịch. Đây chính là chìa khoá đưa nền kinh tế bước vào thời kì bình thường mới. Đại diện tiêu biểu cho những thành tựu đó, VNPT nhanh chóng đưa những giải pháp công nghệ hữu ích phục vụ cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội. VNPT E-Learning, VNPT Meeting… trở thành kênh kết nối tin cậy để ngành giáo dục và doanh nghiệp liên tục hoạt động trong tình hình dịch bệnh ở đỉnh cao trào.

  Một VNPT công nghệ, trách nhiệm và nhân văn

  Vietnam Report vinh danh VNPT còn mang hàm nghĩa về hành trình dẫn đầu công nghệ, trách nhiệm và tính nhân văn của VNPT dựa trên kết quả hệ sinh thái công nghệ đã được Tập đoàn bền bỉ nỗ lực xây dựng từ năm 2014. Đây cũng là giai đoạn VNPT thực hiện chiến lược VNPT 4.0 tiến hành chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang mô hình cung cấp dịch vụ số. VNPT vạch rõ mục tiêu trở thành nhà cung cấp số hàng đầu Việt Nam, là trung tâm giao dịch số tại khu vực châu Á. Để hiện thực hóa chiến lược, VNPT đã xây dựng giải pháp, dịch vụ số theo mô hình hệ sinh thái dựa trên các nền tảng dịch vụ số mà VNPT đang xây dựng như nền tảng media và dịch vụ truyền hình, Chính phủ điện tử, tích hợp Đô thị thông minh, IoT… Kể từ đó, VNPT đã từng bước khẳng định vị thế vững chắc là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ CNTT trọng yếu và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong quá trình Chuyển đổi số của đất nước.

  Tháng 10/2019, Trục liên thông văn bản quốc gia do VNPT đầu tư phát triển được vinh danh giải Vàng Stevie Awards- giải thưởng kinh doanh quốc tế uy tín khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Giải pháp được đánh giá hiệu quả để giải quyết vấn đề kết nối các phần mềm quản lý văn bản của các bộ, ngành, địa phương, giúp tiết kiệm hơn 1.200 tỷ đồng cho Nhà nước và mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho người dân. VNPT cũng nhận định Trục liên thông văn bản quốc gia sẽ là nền tảng hình thành Chính phủ điều hành không giấy tờ, hướng tới xây dựng thành công Chính phủ điện tử, xã hội số và nền kinh tế số.

  Tháng 12/2019, Thủ Tướng chính thức nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, VNPT đóng vai trò đơn vị phát triển và vận hành hệ thống. 8 nhóm thủ tục được đưa lên cổng gồm đổi giấy phép lái xe; cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử với DN; cấp mới điện hạ áp và trung áp; thanh toán tiền điện, giúp tiết kiệm 4.200 tỷ đồng trong năm 2020 (theo số liệu của Văn phòng chính phủ).

  Tháng 8 năm nay, Văn phòng Chính phủ đã chính thức khai hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với sự giúp sức của Tập đoàn VNPT. Hệ thống TTBCQG ra đời mang ý nghĩa vô cùng quan trọng về chính trị và kinh tế, phục vụ chỉ đạo điều hành một cách toàn diện các vấn đề kinh tế - xã hội của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Theo tính toán của các chuyên gia, hệ thống TTBCQG đi vào vận hành tiết kiệm cho Chính phủ khoảng 460 tỷ đồng/ năm. Cùng với đó, 1.000 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng góp phần tiết kiệm khoảng 6.722 tỷ đồng/năm. Một lần nữa VNPT đã thể hiện được năng lực, kinh nghiệm, bản lĩnh của mình trước mỗi một nhiệm vụ quan trọng mang tầm quốc gia.

  Hệ sinh thái công nghệ VNPT vì cuộc sống số tốt đẹp

  Cùng với Chính phủ điện tử, VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số Bộ, ngành, địa phương. Trong lĩnh vực Đô thị thông minh (Smart City), VNPT hợp tác với hơn 28 tỉnh, thành phố về tư vấn xây dựng đề án và triển khai thành phố thông minh. Giải pháp iOffice của VNPT đã có mặt trên 42 tỉnh, thành phố; iGate có mặt 34 tỉnh, thành phố; vnPortal đã có sản lượng chính thức trên 24 tỉnh, thành phố; VXP đã triển khai chính thức cho 4 tỉnh, thành phố… Trong lĩnh vực Y tế, sản phẩm VNPT HIS đã triển khai tại hơn 7.560 cơ sở y tế; hệ thống VNPT-LIS đã có 1.326 thiết bị được kết nối sử dụng, VNPT-RIS/PACS có 16 cơ sở sử dụng. Sản phẩm VNPT-Pharmacy có 4.446 nhà thuốc sử dụng chính và 6.733 nhà thuốc đang thử nghiệm. Một số dự án tiêu biểu trong lĩnh vực Y tế điện tử: Triển khai thành công Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, triển khai chạy chính thức Cơ sở 2 Bệnh Viện Bạch Mai...

  Lĩnh vực Giáo dục, giải pháp vnEdu đã triển khai trên 21.000 trường học, trong đó có 12.185 trường phát sinh dữ liệu, 7.890 trường có học sinh đăng ký sổ liên lạc, cung cấp hơn 4,1 triệu sổ liên lạc điện tử với 6, 2 triệu hồ sơ học sinh trên hệ thống và gần 465 nghìn giáo viên sử dụng tại khắp 63 Tỉnh/Thành phố trên cả nước. Trong năm 2019, với ứng dụng di động - Mobile App đã có hơn 1 triệu lượt tải vnEdu Connect cho phụ huynh và trên 200 nghìn lượt tải vnEdu Teacher cho giáo viên trở thành App miễn phí có số lượt tải lớn nhất trên các kho ứng dụng Apple Store, Google Play trong lĩnh vực giáo dục tại thị trường Việt Nam. Nhiều ứng dụng công nghệ mới như VNPT eKYC, Cấp giấy chứng sinh, Xác thực văn bằng, Điểm danh tự động, Lễ tân số, Camera AI được triển khai phục vụ cho rất nhiều bài toán (giám sát, xử phạt vi phạm giao thông, an toàn, an ninh, quản lý tòa nhà...). Trên cơ sở ứng dụng các nền tảng công nghệ mới, nhiều khách hàng lớn ở các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hàng không đã lựa chọn VNPT là nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ.

  Danh hiệu VNPT, công ty công nghệ uy tín 2020 do Vietnam Report càng có giá trị cao hơn khi Tập đoàn VNPT đang dần hình thành một hệ sinh thái số, trong đó lấy người dùng làm trung tâm. Sản phẩm và hệ sinh thái của VNPT đã, đang và sẽ xoay quanh trải nghiệm trên hành trình số của khách hàng. Đây cũng chính là chiếc chìa khóa để vị trí của VNPT luôn ở trong tâm trí người dùng tại Việt Nam, xứng đáng với niềm tin khách hàng và danh hiệu được bình chọn.

  Theo Vnmedia