VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • 3 dịch vụ Ethernet của VNPT đạt chuẩn quốc tế  (29/10/2014)

 • Vượt qua các bài toán đo kiểm độc lập và gắt gao của MEF với các tiêu chí đã được chuẩn hóa quốc tế, 3 dịch vụ Ethernet của VNPT gồm: MetroNET, VPN/VNN, I-VPN đã được nhận chứng nhận mới nhất của MEF cho dịch vụ E-Line, E-LAN và E-Tree: Chứng nhận CE2.0.

   

   

  Công nghệ Ethernet được hầu hết các nhà cũng cấp thiết bị trên thế giới hỗ trợ. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp và khách hàng vẫn quen với tên thương hiệu là: Mạng MAN-E. Là dịch vụ có chi phí đầu tư và vận hành thấp, đơn giản vì có thể ứng dụng rộng rãi, độ linh động cao, đó là các tiêu chí khiến mạng MAN-E nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Công nghệ mạng này đã được một số nhà cung cấp viễn thông Việt Nam triển khai và đưa vào khai thác thành công, trong đó có VNPT. Mới đây, VNPT đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được nhận chứng chỉ mới nhất của MEF - Chứng nhận CE2.0 cho các dịch vụ phát triển trên nền công nghệ MAN-E là: MetroNET, VPN/VNN và I-VPN.
   
  MetroNET là dịch vụ cung cấp các tuyến kết nối để kết nối các điểm với nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu . . . thông qua cổng Ethernet của mạng MAN-E . Bởi thế, dịch vụ này rất thích hợp cho các doanh nghiệp lớn và vừa có nhu cầu kết nối mạng giữa các chi nhánh, đại lý, cửa hàng với nhau và với trụ sở chính. Các Ngân hàng có thể sử dụng để kết nối chi nhánh, phòng giao dịch về trụ sở chính. Các khách hàng có nhu cầu nối mạng và truy cập Internet khi sử dụng MetroNET sẽ tiết kiệm được chi phí trang thiết bị và cước sử dụng hàng tháng.
   
  Hiện nay, dịch vụ MetroNET của VNPT có 5 gói dịch vụ MetroNET cơ bản gồm: MetroNET Alpha, MetroNET Alpha+, MetroNET Beta, MetroNET Beta+ và MetroNET Gamma với các dịch vụ cơ bản là Internet FTTH, MetroNET VPN nội hạt và Web - Mail Hosting. Các dịch vụ cộng thêm gồm: Tổng đài ảo (IP Centrex), Contact Center và VPN liên tỉnh, quốc tế.
   
  VPN/VNN là dịch vụ mạng riêng ảo của VNPT do Công ty VDC cung cấp từ cuối tháng 11/2003. Với chi phí đầu tư hiệu quả, đáp ứng mô hình điểm – đa điểm và chi phí sử dụng rẻ hơn tới 50% so với công nghệ truyền thống, dịch vụ VPN của VDC/VNPT là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn duy trì một mạng riêng kết nối giữa các trụ sở chi nhánh và các nhân viên hoạt động ở ngoài công ty.Dịch vụ VPN/VNN của VDC/VNPT đã và đang chiếm lĩnh thị trường truyền số liệu và đạt được sự tín nhiệm tối đa của khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán.
   
  I-VPN là tên thương hiệu của Dịch vụ thuê kênh ảo quốc tế do Công ty VNPT-I, đơn vị thành viên VNPT đưa vào cung cấp từ cuối tháng 3/2007. Đây là dịch vụ cung cấp kênh liên lạc dành riêng, điểm nối điểm, điểm nối đa điểm đáp ứng nhu cầu liên lạc toàn cầu đặc biệt quan trọng của các doanh nghiệp. Sử dụng công nghệ chuyển mạch nhãn MPLS, công nghệ đang được áp dụng phổ biến, rộng rãi nhất trên mạng tích hợp hiện nay, dịch vụ I-VPN được xem là giải pháp lý tưởng trong công việc kinh doanh quốc tế bởi chất lượng, tính linh hoạt, độ an toàn và tính bảo mật cao
   
  Với dịch vụ Mạng riêng ảo quốc tế I-VPN, khách hàng chỉ phải trả một khoản phí cố định hàng tháng để sử dụng đường liên lạc 24/24 giờ. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình, khách hàng có thể thuê kênh với tốc độ từ 64Kb/s lên tới 155Mb/s có đăng ký tốc độ cam kết hoặc không đăng ký sử dụng.
   
  MEF là một liên minh chuyên ngành toàn cầu,  nơi tập trung các doanh nghiệp hàng đầu. Hiện, MEF có khoảng của hơn 170 thành viên tham gia, đó là các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà khai thác hệ thống cáp, nhà sản xuất thiết bị mạng lưới/phần mềm, nhà cung cấp thiết bị bán dẫn và các tổ chức đo kiểm. Sứ mệnh của MEF là thúc đẩy việc ứng dụng các mạng lưới và dịch vụ Ethernet chuyên nghiệp trên toàn cầu, xây dựng và tạo môi trường cho việc triển khai các tiêu chuẩn mới.
   
  Các tiêu chí kỹ thuật, các bài đo kiểm của MEF đều được chuẩn hóa quốc tế. Vì vậy, các chứng chỉ, chứng nhận này sẽ góp phần xây dựng uy tín, thương hiệu sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của nhà cung cấp, các doanh nghiệp được MEF chứng nhận. Để được cấp chứng nhận của MEF, VNPT phải tham gia các bài đo đã được chuẩn hóa quốc tế với rất nhiều tiêu chí. Việc tham gia các bài đo với quy trình, thiết bị hiện đại và do các chuyên gia của MEF thực hiện sẽ giúp VNPT có đánh giá chính xác nhất về năng lực mạng lưới, hiệu quả sử dụng, từ đó có thể đưa ra các phương án tối ưu tài nguyên trên mạng lưới.

   

  Theo VnMedia