VNPT logo

Tin VNPT TT-Huế

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và làm việc tại VNPT Quảng Điền  (10/11/2017)

 • (NetCodo) Sáng 09/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến thăm, kiểm tra các đơn vị ngành thông tin, truyền thông trên địa bàn huyện Quảng Điền-  nơi rốn lũ của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đi cùng đoàn có TS. Dương Tuấn Anh - Trưởng đại diện VNPT tại Thừa Thiên- Huế, Giám đốc VNPT Thừa Thiên - Huế, đại diện các phòng ban VNPT Thừa Thiên- Huế, lãnh đạo Bưu điện Thừa Thiên - Huế cùng các đơn vị trong ngành TT&TT.


  Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn làm việc với Trung tâm viễn thông VNPT Quảng Điền

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm viễn thông Quảng Điền; làm việc với Huyện ủy, UBND huyện; thăm trạm BTS Quảng Thành và một số điểm ngập sâu của huyện Quảng Điền.

  Tại Trung tâm viễn thông Quảng Điền, Bộ trưởng đã nghe báo cáo của Giám đốc Trung tâm viễn thông Quảng Điền về tình hình lũ lụt vừa và những thệt hại ban đầu. Tuy là rốn lũ của tỉnh, thiệt hại của bà con là rất lớn, nhưng 19 trạm viễn thông và hai trạm viễn thông ở xã Hải Dương và Hương Phong đều đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đảng, chính quyền các cấp, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó Bộ trưởng đã có lời khen ngợi và đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống lụt bão của VNPT Thừa Thiên- Huế nói chung vàTrung tâm viễn thông huyện Quảng Điền nói riêng; công tác chỉ đạo vận hành, duy trì, đảm bảo thông tin liên lạc trong lũ trên địa bàn.Bộ trưởng đã ân cần hỏi thăm động viên anh em trực các trạm BTS trên địa bàn huyện...


  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lội vào vùng ngập lũ Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng trực tiếp lội vào vùng ngập sâu xã Quảng thành (ngập sâu khoảng 1,5-2m), Bộ trưởng gửi lời thăm hỏi đến chính quyền, người dân xã Quảng Thành chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Thăm, tặng quà động viên anh em tại trạm BTS Quảng An.


  Bộ trưởng thăm hỏi tặng  quà cho nhân viên trực trạm BTS Quảng An

  Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình mưa lũ trên địa bàn, VNPT Thừa Thiên- Huế đã khẩn trương triển khai các công việc cần thiết để chủ động phòng tránh các thiệt hại do mưa lũ được đánh giá là đặc biệt lớn gây ra; Đã cho kiểm tra lại tất cả các máy điện thoại của Ban chỉ huy PCBL và TKCN, máy ưu tiên đặc biệt, máy của các cơ quan công quyền để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác PCBL; Kiểm tra các máy điện thoại tại khu vực hồ, đập trên địa bàn; kiểm tra thiết bị Kenwood, codan, điện thoại vệ tinh. . ., lắp đặt thiết bị trên xe thông tin di động để phục vụ sự chỉ đạo PCBL của VNPT tỉnh cũng như của Lãnh đạo địa phương; Tổ chức 2 đoàn kiểm tra về tại các địa bàn trọng yếu ven biển cũng như các tổng đài Host nhằm đánh giá tinh hình chuẩn bị PCBL của các đơn vị nhằm kịp thời bổ sung các vấn đề còn tồn tại đảm bảo tập trung nguồn lực cho công tác PCBL; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng cứu thông tin khi đứt cáp quang, mất điện trên diện rộng,...


  Bộ trưởng kiểm tra tại trạm BTS Quảng An - Quảng Điền

  Mặc dù đã có chuẩn bị để chống lũ từ trước, tuy nhiên do mưa to, gió mạnh, địa hình phức tạp, nên lũ lụt đã gây ra một số thiệt hại cho tỉnh Thừa Thiên- Huế trong đó có VNPT Thừa Thiên - Huế như các tuyến cáp, các đài trạm. Tổng thiệt hại của VNPT Thừa Thiên- Huế ước tinh khoảng 3,468 tỷ đồng. CBCNV VNPT Thừa Thiên - Huế không có thiệt hại về người và tài sản, chuyên môn và công đoàn đã kịp thời nắm bắt thông tin và động viên CBCNV có nhà cửa bị ngập lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của lũ lụt để đảm bảo công tác.

  Để khắc phục hậu quả do mưa lũ, BCH PCTT  tại VNPT Thừa Thiên- Huế đã chỉ đạo các bộ phận, các đơn vị tổ chức theo dõi công tác điều hành thông tin, thống kê tình hình mạng lưới và phải cập nhật liên tục để lãnh đạo nắm tình hình và chỉ đạo xử lý nhanh nhất có thể; Tập trung lực lượng chủ chốt tại các Trung tâm viễn thông; ứng trực để triển khai các phương án ứng cứu, khắc phục các sự cố viễn thông ngay trong cơn lũ không để xảy ra tình trạng mất liên lạc kéo dài.

  Ngay sau khi nước rút, tập trung xử lý các thuê bao mất liên lạc, tăng cường lực lượng thi công bên ngoài để cùng triển khai khắc phục sự cố sau lũ lụt; khôi phục hoạt động và ổn đình tình hình SXKD.

   


  Đoàn gửi lời thăm hỏi người dân xã Quảng Thành chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ.


  Bộ trưởng thăm UBND xã Quảng Thành


  Tặng quà lãnh đạo xã Quảng Thành.


  Thăm bếp ăn tại xã Quảng Thành.

  H.V