VNPT logo

Tin VNPT TT-Huế

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Ứng dụng thanh toán VNPT Pay  (23/02/2018)

 • Ứng dụng cho phép bạn thanh toán các dịch vụ của VNPT như điện thoại cố định, Vinaphone, truyền hình MyTV, Internet. Sử dụng ứng dụng, bạn có thể quản lý tất cả các loại hóa đơn thông qua 1 tài khoản duy nhất, thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng 24/7

  1. VNPT Pay là gì?

  VNPT Pay là Nền tảng thanh toán điện tử do Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media, thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển. Ngày 06/7/2017, VNPT Pay được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán, cho phép khách hàng khi sử dụng dịch vụ VNPT Pay có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp có kết nối với hệ thống VNPT Pay có thể thực hiện các giao dịch thương mại đầy đủ và thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Hệ thống hiện đang cung cấp 3 dịch vụ là:

  Dịch vụ cổng thanh toán điện tử

  Dịch vụ Ví điện tử

  Dịch vụ hỗ trợ Thu hộ/Chi hộ

  2. Dịch vụ nào có thể thanh toán qua VNPT Pay?

  Với mong muốn góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay cho phép thanh toán tất cả các hóa đơn cước dịch vụ của VNPT bao gồm nạp tiền điện thoại và cước Vinaphone trả sau, điện thoại cố định, Internet cáp quang FiberVNN và truyền hình MyTV ở tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

  Trong tương lai gần, VNPT Pay sẽ mở rộng thanh toán cho các hóa đơn dịch vụ thiết yếu như: dịch vụ công, đóng học phí, điện, nước, truyền hình cáp, K+, bảo hiểm, vé tàu xe, máy bay, …

  3. Làm sao để sử dụng dịch vụ này?

  Để thanh toán trực tuyến qua VNPT Pay, khách hàng chỉ cần có 1 tài khoản trong số 32 ngân hàng mà VNPT Pay đã liên kết sau đó thực hiện thanh toán theo các bước hướng dẫn trên website www.vnptpay.vn hoặc khách hàng có thể tải ứng dụng (app) VNPT Pay về smartphone của mình trên kho ứng dụng.

  4. Những tiện ích của dịch vụ

  Nhanh chóng, tiện lợi:Hãy quên việc phải chạy ra tận cửa hàng để mua thẻ nạp điện thoại khi tối muộn, không cần phải lo lắng khi đến hạn nộp tiền điện, nước mà không có ở nhà để nộp cho nhân viên thu cước đi. Không cần quan tâm là mấy giờ cũng không cần biết mình đang ở đâu. Khách hàng có thể nạp thẻ, thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet. VNPT Pay luôn thực hiện yêu cầu của bạn 24/7 là điều tuyệt vời của việc thanh toán trực tuyến.

  Tiết kiệm chi phí và thời gian: VNPT Pay không chỉ hỗ trợ bạn thanh toán trực tuyến 24/7 nhanh chóng, tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không cần tốn tiền xăng xe đi lại để đến nơi thanh toán, bạn chỉ cần ngồi ngay ở nhà, thực hiện một vài thao tác đơn giản là xong. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này khách hàng còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì mất thời gian chờ đợi người đến thu tiền, thời gian chạy ra cửa hàng mua thẻ… với VNPT Pay bạn có thể tận dụng thời gian đó để chăm sóc cho người thân hay bản thân mình nhiều hơn. 

  An toàn bảo mật thông tin: Ngoài thói quen sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, thì một điều khiến người dân Việt Nam còn “ngại” khi sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến đó là an toàn thông tin. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, VNPT Pay đảm bảo mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và lịch sử giao dịch của người dùng luôn được bảo mật. Mọi thao tác thực hiện giao dịch đều cần mật khẩu 8 chữ số, hoặc mật khẩu bằng vân tay. VNPT Pay đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian vào tháng 7/2017, đến nay hệ thống đã kết nối với 32 ngân hàng trên toàn quốc.

  Linh hoạt trong việc thanh toán: Ngoài các tiện ích trên, VNPT Pay cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như qua các ví điện tử, tài khoản ngân hàng nội địa, hay các loại thẻ quốc tế, để thuận tiện hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến theo nhu cầu của bản thân. 

  Giờ thì bạn có thể yên tâm đi làm đẹp, sắm Tết… nhé. Việc thanh toán hãy để VNPT Pay lo.

  Chi tiết tại www.vnptpay.vn Hotline: 19001809 (nhánh 2)

  VNPT Pay

  Dịch vụ cổng thanh toán điện tử: Là dịch vụ cung cấp hạ tầng để thực hiện việc kết nối giữa các website thương mại điện tử và ngân hàng để hỗ trợ khách hàng của ngân hàng thực hiện thanh toán trong giao dịch thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn điện tử thông qua trao đổi, xử lý dữ liệu giao dịch thanh toán điện tử và gửi kết quả đến ngân hàng để thực hiện việc thanh toán.

  Dịch vụ Ví điện tử: là dịch vụ cung cấp cho khách hàng một tài khoản điện tử định danh do các tổ chức cung ứng dịch vụ tạo lập trên vật mang tin (như chip điện tử, sim điện thoại di động, máy tính...), cho phép lưu giữ một giá trị tiền tệ được đảm bảo bằng giá trị tiền mặt tương đương được sử dụng làm phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

  Dịch vụ hỗ trợ thu hộ và chi hộ: Là dịch vụ hỗ trợ các ngân hàng thực hiện dịch vụ thu hộ, chi hộ các hóa đơn dịch vụ (điện, nước, viễn thông, vé máy bay…) cho khách hàng có tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng tại các ngân hàng thông qua việc nhận, xử lý thông điệp dữ liệu điện tử và tính toán kết quả thu hộ, chi hộ; hủy việc thu hộ, chi hộ và gửi kết quả tính toán đến ngân hàng để thanh quyết toán cho các bên có liên quan.