VNPT logo

Câu hỏi thường gặp

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Giải trí miễn phí trên MegaVNN  (11/01/2011)

 • Tôi nghe nói dùng Internet MegaVNN có nhiều kênh giải trí rất hay mà không phải trả phí nội dung, chỉ trả phí truy cập thông thường, ví dụ như MegaFun có nội dung giải trí hấp dẫn. Tôi muốn lắp đặt Internet MegaVNN, vậy dịch vụ này cần những thiết bị nào để lắp đặt? Mong toà soạn chỉ dẫn giúp tôi! (Ngọc Hoa – An Giang).

   

   

  Trả lời: Đúng vậy khi sử dụng Internet MegaVNN bạn không phải trả phí nội dung, chỉ trả phí truy nhập Internet thông thường, dịch vụ giá trị gia tăng MegaFun có nhiều nội dung giải trí hấp dẫn, thoải mái thư giãn... Với mục đích mang đến cho khách hàng MegaVNN một cổng thông tin giải trí trực tuyến hiện đại, kết hợp các hình thức giải trí đa dạng với kỹ thuật tiên tiến, chất lượng cao, nội dung phong phú, được cập nhật thường xuyên.

   

  Bạn muốn lắp đặt dịch vụ MegaVNN bạn cần có những thiết bị như: Đường dây thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ MegaVNN và máy vi tính cá nhân. Ngoài ra còn có các thiết bị để kết nối Internet như: Modem ADSL; Card mạng; Thiết bị chuyển mạch (Switch/hub).

   

  Với Modem ADSL, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại modem ADSL như Zoom ADSL X3/X4/X5, Zoom modem ADSL X5V, SpeedCom ADSL, Zyxel, Aztech, Ecom ADSL... Đa số các modem ADSL đều có thể kết nối đến máy tính cá nhân thông qua cổng USB. Một số modem ADSL chỉ có thể kết nối đến máy tính cá nhân qua card mạng.

   

  Với bộ tách lọc tín hiệu: Thiết bị này dùng để tách tín hiệu thoại và dữ liệu, cho phép người sử dụng vừa truy nhập Internet vừa có thể dùng điện thoại một cách dẽ dàng. Một số modem ADSL có tích hợp luôn bộ tách lọc tín hiệu (Spliter). Với Card mạng: Dùng để kết nối máy tính và modem ADSL. Nếu modem ADSL hỗ trợ chức năng đấu nối qua cổng USB thì không cần card mạng. Thiết bị chuyển mạch (Switch/hub): Thiết bị này dành cho những người có nhu cầu kết nối nhiều máy tính (phát triển mạng LAN).

   

  Quỳnh Giang (VnMedia)