VNPT logo

Câu hỏi thường gặp

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Xin hỏi Truyền hình MyTV khác gì so với truyền hình cáp và truyền hình Internet?  (10/01/2011)

 • MyTV – dịch vụ truyền hình đa phương tiện do Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam cung cấp. Đây là dịch vụ truyền hình qua giao thức Internet được cung cấp tới khách hàng dựa trên công nghệ IPTV (Internet Protocol Television). Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã Set - Top - Box (STB) và phát trên tivi.

   

  Với MyTV khách hàng không chỉ dừng lại ở việc xem truyền hình đơn thuần giống như truyền hình truyền thống và truyền hình cáp mà có thể xem bất cứ chương trình nào mình yêu thích vào bất kỳ thời điểm nào và có thể sử dụng các dịch vụ khác qua màn hình Tivi như: Xem phim theo yêu cầu, hát Karaoke, chơi game, nghe nhạc.

   

  Về bản chất kỹ thuật: MyTV sử dụng phương thức phát các chương trình trên nền tảng và hạ tầng Internet, trong khi Internet TV là dạng truyền hình trực tuyến trong đó các chương trình được phát trên nền web.

   

  Về tính năng sử dụng: Chất lượng hình ảnh, âm thanh trên MyTV cao hơn so với Internet TV. MyTV còn có thể vừa được xem trên truyền hình và xem trên máy tính (hiện tại MyTV mới chỉ cung cấp dịch vụ qua Tivi).

   

  Với tốc độ phát triển của mạng Internet băng thông rộng (ADSL) hiện nay, nhu cầu thưởng thức các dịch vụ giải trí trên mạng là xu hướng tất yếu bởi qua giao thức Internet, các dịch vụ giải trí được tích hợp với nhiều giá trị gia tăng hấp dẫn. IPTV là dịch vụ gia tăng mới xuất hiện ở Việt Nam. Dịch vụ này không nằm ngoài xu hướng tích hợp công nghệ (Triple Play: Data - Voice - Video) của ngành công nghệ truyền thống trong tương lai.