VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Apple cảnh báo người sử dụng iCloud về nguy cơ bị tin tặc  (24/10/2014)

 • "Đại gia" công nghệ về máy vi tính và thiết bị di động Apple (Mỹ) vừa đưa ra một cảnh báo mới đối với những người sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud, trong bối cảnh xuất hiện các báo cáo về hành vi đánh cắp mật khẩu và các dữ liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ này ở Trung Quốc.

   

  Ảnh minh họa. (Nguồn: osxdaily.com)

   

  Theo tổ chức phi lợi nhuận GreatFire và một số thông tin, bất kỳ người dùng iCloud nào không cẩn thận sẽ bị chuyển hướng đến trang web iCloud giả mạo khi cố gắng đăng nhập vào tài khoản iCloud của họ.

  Điều này dẫn đến việc hàng triệu tài khoản iCloud tại Trung Quốc có nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng để xâm nhập và đánh cắp những dữ liệu riêng tư.

  Trong khi đó, báo cáo của công ty nghiên cứu an ninh mạng Kaspersky Lab và Cơ quan Cảnh sát Quốc tế (Interpol) cho hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android là mục tiêu của 60% số chương trình giả mạo trong giai đoạn từ tháng 8/2013 đến tháng 7/2014.

  Hiện tại, Android chiếm xấp xỉ 85% thị phần thiết bị di động toàn cầu và là “đích ngắm” của 98% số phần mềm giả mạo.

  Cũng theo báo cáo trên, Nga là quốc gia có số người dùng các thiết bị sử dụng phần mềm Android bị tin tặc sử dụng phần mềm giả mạo tấn công nhiều nhất.

  Ngoài ra, các nước khác cũng có người dùng Android bị tấn công bằng phần mềm giả mạo là Ukraine, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Việt Nam, Malaysia, Đức, Ấn Độ và Pháp.

   

  Theo Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)