VNPT logo

Viễn thông - CNTT

  SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
 • Những tiện ích bất ngờ của điện thoại cố định  (27/03/2013)

 • Với nhiều người dùng, điện thoại cố định và GPhone thường dùng để nghe và gọi mà chưa biết rẳng nhóm điện thoại cố định này có nhiều tiện ích, dịch vụ cộng thêm. Nếu biết khai thác thác các tiện ích đó, tùy từng hoàn cảnh, điện thoại cố định và Gphone sẽ trở thành người hỗ trợ tích cực cho bạn.


  Ảnh minh họa

  Dưới đây là một số dịch vụ gia tăng và dịch vụ cộng thêm của điện thoại cố định và Gphone có thể rất tiện ích với bạn.

  Với điện thoại cố định, dịch vụ Chuyển tiếp cuộc gọi tạm thời có thể giúp bạn chuyển số máy của mình đến một số máy khác đã định trước. Dịch vụ này rất tiện lợi khi bạn thường xuyên đi vắng, có thể chuyển cho người khác nghe hộ hoặc khi bạn thường làm việc ở nhiều nơi có thể chuyển cuộc gọi đến nơi mình hiện đang làm việc.

  Giống như điện thoại di động, dịch vụ Hiển thị số gọi đến giúp bạn biết được số điện thoại của người gọi đến cho mình vàlưu lại các số điện thoại gọi đến. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần có bộ hiển thị số hoặc máy điện thoại có chức năng hiển thị số máy gọi đến;

  Báo cuộc gọi đến trong khi đàm thoại: Với dịch vụ này bạn có thể biết được có một cuộc gọi đến trong khi bạn đang đàm thoại; Dịch vụ Điện thoại hội nghị giúp bạnnói chuyện cùng lúc với hai thuê bao khác nhau.

  Từ chối cuộc gọi đến:Khi bạn không có nhu cầu trả lời điện thoại có thể cài đặt để tổng đài tự động thông báo cho người gọi đến biết quý khách không thể tiếp nhận cuộc gọi vào thời điểm đó.

  Với dịch vụ Hạn chế đường dài: Khi đăng ký dịch vụ bạn dùng mã số riêng để khóa các cuộc gọi liên tỉnh, quốc tế tại máy điện thoại của mình. Tránh được khả năng người nào đó sử dụng máy điện thoại của mình liên lạc làm phát sinh cước ngoài ý muốn.

  Trường hợp bạn đi vắng lâu ngày không có sử dụng máy điện thoại, có thể đăng ký dịch vụ Thông báo vắng nhà, yêu cầu tổng đài tự động thông báo bằng lời nói khi có người gọi đến.

  Thuê bao có đăng ký dịch vụ Truy tìm số máy gọi đến khi nhận được một cuộc gọi đến có thể yêu cầu ghi lại số máy chủ gọi. Khi có cuộc gọi đến, bạn muốn biết số máy gọi đến, dập nhanh cần tổ hợp (hoặc ấn nút Recall hoặc flash) trong lúc đang đàm thoại và vẫn tiếp tục cuộc đàm thoại đó. Số chủ gọi và số bị gọi sẽ được lưu trữ trong tổng đài. Sau đó bạn gọi tới TỔNG ĐÀI để hỏi số máy đã gọi đến cho bạn.

  Ngoài ra, còn những dịch vụ đơn giản như báo giờ, báo thức tự động không khác gì trên di động. Hay tính năng hỗ trợ người già: quay số rút gọn, bấm 1, 2 số thay cho một dãy số dài khó nhớ…

  Các dịch vụ gia tăng cho máy cố định vô tuyến GPhone cũng đa dạng không kém với dịch vụ Khoá chiều gọi đi quốc tế, Nhắn tin dịch vụ nội dung, Không hiển thị số thuê bao chủ gọi...

  Riêng các dịch vụ Khoá chiều gọi đi quốc tế, khoá chiều gọi đi Liên tỉnh Quốc tế và khoá chiều gọi đi Di động, Liên tỉnh và Quốc tế (D3) khách hàng lưu ý chỉ lựa chọn sử dụng 1 trong ba dịch vụ trên. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đăng ký dịch vụ hạn chế chiều gọi đi liên tỉnh và quốc tế dùng mã cá nhân nhưng không đăng ký cùng với dịch vụ D3.

  Khi khách hàng đặt mới điện thoại cố định (ĐTCĐ), mặc định máy ĐTCĐ sẽ mở tất cả các hướng gọi (mở tự động liên tỉnh, quốc tế, di động và các hướng gọi đến dịch vụ 108x, 1900, 801x…)

  Khi khách hàng đặt mới GPhone, mặc định máy sẽ mở tất cả các hướng gọi (mở quốc tế), khoá nhắn tin dịch vụ nội dung.

  Với thuê bao đặt mới, khách hàng được đăng ký dịch vụ ban đầu và không thu thêm cước đăng ký sử dụng các dịch vụ Khoá hướng gọi đi liên tỉnh, quốc tế, di động, hướng gọi đến dịch vụ gia tăng 108x, 1900, 801x… mở nhắn tin dịch vụ nội dung (nếu có), các dịch vụ khác nếu đăng ký sẽ tính phí theo quy định hiện hành.

  Phan Lê (VnMedia)